VIETNAM IDOL 2023 TẬP 10 LIVESHOW 1: NGỌN LỬA SIU BLACK

Sau rất nhiều năm cuối cùng nữ ca sĩ Siu Black đã quay trở lại với sân khấu của Vietnam Idol. Chị đến đây trong vai trò của một khách mời, nhưng những gì chị đem lại cho chương trình còn nhiều hơn thế.

Tập 10 của Vietnam Idol 2023 đánh dấu lần đầu tiên format liveshow hàng tuần quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Với chủ đề Colorful của tập này, các thí sinh lần đầu tiên được ra mắt trực tiếp trước khán giả bằng những ca khúc thể hiện rõ màu sắc và cá tính âm nhạc của mình. Cũng chính vì là một chương trình trực tiếp nên những khuyến điểm của các thí sinh khi hát live đã lộ ra rất rõ ràng.

Có thể chia 10 thí sinh của đêm liveshow này thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên bao gồm Thu Hiền (Hellen), Diễm Hằng (Lamoon),Thanh Thảo (Muộii). Đây là ba thí sinh đã có những màn trình diễn cực kì thành công, thể hiện rõ được chất nhạc của bản thân, và thu hút được sự tập trung của khán giả xuyên suốt màn trình diễn của mình từ đầu cho đến cuối.

Thu Hiền Hellen. Nguồn: Vietnam Idol

Thu Hiền là người mở màn cho liveshow và cũng là người có sự thể hiện trọn vẹn nhất đêm nay, cả về giọng hát và phần vũ đạo cực kì slay của mình. So với những tập trước ở tập này Thu Hiền đã dần dần chiếm được thiện cảm của tôi. Với bài hát ‘Ai Cần Ai’ (tác giả Hứa Kim Tuyền) Thu Hiền đã phô diễn được giọng hát nội lực của mình khi từ đầu tới cuối từng câu từng chữ đều rất rõ ràng và không bị chênh phô hay hụt hơi. So sánh với 9 thí sinh còn lại ta sẽ thấy rõ sự khác nhau đến một trời một vực khi cả chín bạn đều mắc rất nhiều lỗi như sai nhịp, không rõ lời, hay giọng hát không ổn định khiến khán giả ngồi nghe cũng cảm thấy mệt dùm.

Diễm Hằng Lamoon. Nguồn Vietnam Idol

Diễm Hằng Lamoon với ca khúc ‘Nọong ơi’ (tác giả Hoàng Hồng Ngọc) đã hóa thân thành công thành một cô gái Tây Bắc với những nét trẻ trung rất riêng chỉ có ở bạn. Ba lần xuất hiện của Diễm Hằng (tính đến bây giờ) là ba hình ảnh hoàn toàn khác nhau, từ một cô nữ sinh Nhật Bản lí lắc, đến một nàng công chúa nũng nịu, và bây giờ là một cô gái Tây Bắc vô cùng tươi tắn. Dù thay đổi nhiều là vậy nhưng cái nét nhí nhảnh của Diễm Hằng vẫn luôn ở đó, định hình nên một ‘thương hiệu’ rất riêng của bạn trong lòng khán giả.

Thanh Thảo. Nguồn: Vietnam Idol

Tương tự với Diễm Hằng, Thanh Thảo cũng đã có một phần trình diễn trọn vẹn, hút sân khấu, và khiến khán giả phải nhớ ngay bạn là ai. Cũng là một cô gái trẻ nhưng nét trẻ ở Thanh Thảo hoàn toàn khác với Diễm Hằng. Ở Thanh Thảo khán giả có thể thấy toát lên một sự tự tin rất rõ. Thể hiện ca khúc ‘Say It First’ do chính mình sáng tác Thanh Thảo hoàn toàn làm chủ sân khấu và cuốn khán giả cùng hòa vào giai điệu của bài hát.

Nhóm thứ hai bao gồm bảy thí sinh còn lại, theo cảm nhận của cá nhân tôi là dưới mức kì vọng. Thu Thủy (Annie) khi hát live đã bộc lộ rất nhiều khuyết điểm trong giọng hát của mình khi kết hợp với phần vũ đạo sôi động. Rất hi vọng trong tuần sau Thu Thủy sẽ có những tiến bộ vì dù sao thì bạn vẫn là thí sinh mà tôi yêu thích nhất năm nay. Lê Khoa vẫn kiên định với chất nhạc đặc trưng của mình nhưng điểm yếu trong giọng hát và kĩ năng tương tác với microphone khiến màn trình diễn của bạn có nhiều đoạn còn không nghe rõ là đang hát gì. Lâm Phúc, PiaLinh, Xuân Định, Hà Minh, hay Hà An Huy có những phần trình diễn ở mức thường thường, vẫn ổn vẫn dễ nghe nhưng hầu như không để lại mấy ấn tượng. Dù sao thì đây chỉ mới là liveshow đầu tiên, không có ai bị loại, chính là một cơ hội tuyệt vời để các bạn thử lửa, từ đó phát hiện ra những điểm yếu của mình, đồng thời có thể tự cảm nhận lấy bầu không khí của một sân khấu trực tiếp, từ đó có những lựa chọn đúng đắn hơn ở những liveshow về sau.

Ca sĩ Siu Black. Nguồn: Vietnam Idol

Với những màn trình diễn còn vô cùng non nớt này thì sự xuất hiện của nữ ca sĩ Siu Black không khác gì cứu tinh cho cả chương trình. Sau nhiều năm vắng bóng trên những chương trình truyền hình, thật bất ngờ khi sự trở lại của chị Siu vẫn cháy như năm nào. Vẫn phong cách máu lửa quen thuộc, ca sĩ Siu Black đã dùng ‘Ngọn Lửa Cao Nguyên’ (tác giả Trần Tiến) đốt cháy cả sân khấu của Vietnam Idol. Những khán giả ngồi dưới khán đài xuyên suốt cả liveshow trông có phần yên ắng và thiếu nhiệt, sau cùng vẫn bị ngọn lửa của chị Siu làm cho nóng lên, buộc phải đứng cả dậy để nhảy cùng chị.

Chị Siu đến với Vietnam Idol năm nay với tư cách một khách mời nhưng những gì chị đem lại cho chương trình còn nhiều hơn thế. Mười thí sinh trẻ thiếu cả kĩ năng và kinh nghiệm, lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến cách mà người đàn chị của mình, dù chẳng phải là thần tượng của giới trẻ, nhưng bằng một cách nào đó vẫn chiếm trọn trái tim của mọi khán giả khi được nghe chị hát và trình diễn. Nhìn những cặp mắt đầy cảm xúc mà các bạn dành cho chị Siu có thể thấy các bạn dường như đã tự lờ mờ nhận ra được một điều gì đó về cái tầm của một người ca sĩ thực thụ.

Chị Siu đã truyền lại được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, còn sử dụng hiệu quả đến đâu ta chỉ có thể cùng xem sự cố gắng của các thí sinh ở những tuần sắp tới.

©2023 Thanh Phú

Đọc thêm những bài khác về Vietnam Idol:

https://tacgiathanhphu.com/tag/vietnam-idol/

Ca sĩ Siu Black. Nguồn: Vietnam Idol

Leave a Comment